Lựa chọn một số loại hoa thường gặp

Với mỗi người tùy từng sở thích mà có cách chọn hoa cho mình hoặc hợp phong thủy với không gian gia đình bạn. Dưới đây là một số loại hoa được sử dụng phổ biến nhất .

Lựa chọn một số loại hoa thường gặp 1

1 . Thủy tiên: Là loại hoa mọc lên từ củ sống tốt hơn trong nước lạnh. Bạn lên chọn củ trắng to, cành khỏe, lá sẫm màu, nhiều nụ hoa chưa nở và hơi chúi về phía cành. Đừng để lẫn cây thủy tiên hoa vàng với những loại hoa khác bởi loại hoa này sẽ tiết nhựa và dính vào thân các hoa khác. Nếu bạn có ý định kết hợp hoa thủy tiên cùng loại hoa nào đó, hãy đem ngâm chúng vào nước ở một lọ riêng trước khi cắm chung, thủy tiên thuộc vào loại các loài hoa đẹp dễ trồng mà bạn tự tay chăm sóc hàng ngày.

Lựa chọn một số loại hoa thường gặp 2

Hoa của may mắn, hạnh phúc

2 . Tulip: Chọn sao cho có đa số các bông hoa chớm nở, nhụy ở giữa vẫn còn màu xanh lá cây, lá và cánh hoa tươi sáng bóng.

Lựa chọn một số loại hoa thường gặp 3

Hoa để bàn đẹp

3 . Hoa hồng: Chọn sao cho các búp đầu hoa tròn trịa, những chiếc lá non không bị rách, phía trên cành không có tì vết, nụ hé nở, trên cành có vài chiếc lá màu xanh thẫm.

Lựa chọn một số loại hoa thường gặp 4

Hoa của tình yêu

4 . Thược dược: Chọn sao cho có đa số các bông hoa chớm nở, nhụy ở giữa vẫn còn màu xanh lá cây, chưa có phấn hoa.

Lựa chọn một số loại hoa thường gặp 5

Thược dược tình yêu và sự chung thủy

5 . Hoa ly: Chọn sao cho có một số bông hé nở, nụ hoa sẫm màu, không có nhụy vàng rơi vãi, cành lá không bị khô và không lốm đốm vết thâm. : Rất nhiều phụ nữ thích cắm hoa ly, bởi chúng đẹp, lại rất thơm. Một lưu ý cho bạn khi cắm hoa ly là nêu rút hết phần đầu nhị hoa bởi khi hoa nở lớn, phấn hoa sẽ rơi ra và làm bẩn cánh hoa. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là tuốt phần đầu nhị khỏi cuống nhị.

Lựa chọn một số loại hoa thường gặp 6

Hoa ly tượng trưng cho sự cao quý

6 . Cúc đại đóa: Nên chọn sao cho có hoa chớm nở, nhụy hoa cứng, chắc và không bị quấn, lá không bị ngắt khỏi cành, cả lá và cành màu xanh thẫm, những chiếc lá ở dưới cứng và không bị rụng.

Lựa chọn một số loại hoa thường gặp 7

“Lạc quan, vui vẻ trong nghịch cảnh”

7 . Lay ơn: Nên chọn sao cho cành dài và mẩy, có một số bông đã nở, nụ thẫm màu, lá tươi và không lốm đốm các vết thâm. Lựa chọn một số loại hoa thường gặp 8

8 . Phong lan: Chọn sao cho có hoa nở hết cỡ, lá không héo, màu xanh tươi.Lựa chọn một số loại hoa thường gặp 9

9 . Hoa loa kèn: Phải chọn sao cho phần lớn các cành đều có cả hoa nở và nụ hé, lá xanh nguyên vẹn và cứng cáp.Lựa chọn một số loại hoa thường gặp 10

10 . Cẩm chướng: Nên chọn sao cho trên mỗi cành mới có vài bông chớm nở, nụ chắc và đầy đặn. Bát hoa phía dưới có màu xanh, lá tươi, cuống dài, các lá trên cuống không bị ngắt.

Lựa chọn một số loại hoa thường gặp 11

Loài hoa mang nhiều ý nghĩa

11 . Cúc tây: Nên chọn sao cho tất cả các bông đều nở cùng nhau.

Lựa chọn một số loại hoa thường gặp 12

12 . Mẫu đơn: Nên chọn sao cho có nhiều nụ trong các khóm hoa chớm nở. Nếu bạn trồng hoặc mua được cả chậu thì trưng bày hoa như thế sẽ đẹp hơn là cắm bình.

Lựa chọn một số loại hoa thường gặp 13

Mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh

Để được tư vấn cũng như chia sẻ thêm về hoa các bạn hay gọi ngay số Hotline: 0393087868 để được phục vụ tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

 

 

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

X

Đặt mua sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyếnX